TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

EDUCATION PHILOSOPHY

Gieo suy nghĩ, gặt lời nói. Gieo lời nói, gặt hành động. Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận

- Lão Tử -

Giáo dục là cả một hành trình, không phải chỉ là 1 điểm đến. Điều mà INschool mong muốn học sinh mình nhất định phải có được, đó là HẠNH PHÚC – hạnh phúc trên chính hành trình học tập của mình.

Tự chịu trách nhiệm, tự thực
hiện các kế hoạch của bản thân

Các kế hoạch được lồng ghép vào trong quá trình học tập. Kế hoạch ngày, kế hoạch tháng và kế hoạch năm có thể sẽ không được thực hiện nghiêm túc bởi học sinh nhưng với sự nhận xét nghiêm túc, kỳ vọng nghiêm túc, và trao đổi nghiêm túc giữa phụ huynh, giáo viên sẽ dần tạo thành thói quen tốt cho học sinh trong việc thực hiện các kế hoạch. Năng lực lập kế hoạch, theo sát kế hoạch, thay đổi kế hoạch khi thất bại sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để thành công trong tương lai.

dám dẫn đầu

Tự chịu trách nhiệm chính cho một tập thể hay bất kỳ một dự án nào dù nhỏ hay lớn giúp học sinh trải nghiệm và trưởng thành

Lớp trưởng, lớp phó, chủ nhiệm các câu lạc bộ: theo định kỳ mỗi tháng hoặc mỗi học kỳ, học sinh INschool sẽ tự ứng cử, thuyết phục các bạn còn lại tin tưởng vào năng lực của mình. Việc thay đổi theo nhiệm kỳ ngắn như thế này sẽ tạo cơ hội cho nhiều bạn trong lớp được rèn luyện năng lực lãnh đạo của mình và tự tin hơn.

Xuất hiện trước công chúng (biểu diễn văn nghệ, biểu diễn thời trang, MC, nói chuyện trước đám đông): INschool tạo mọi điều kiện cho tất cả học sinh có cơ hội biểu diễn trên sân khấu vào các sự kiện tại trường. Việc này có thể dẫn đến các tiết mục biểu diễn tại INschool không chuyên nghiệp như mong đợi, nhưng INschool chấp nhận để trao cơ hội trải nghiệm và nâng cao sự tự tin cho tất cả các em.

tôn trọng sự khác biệt

Tại INschool, chúng tôi dùng điểm số để đánh giá năng lực của học sinh nhưng không dùng điểm số để so sánh các học sinh với nhau, chúng tôi không dựa vào điểm số để xếp hạng nhất, nhì, ba…hay “chót lớp”. Chúng tôi tôn trọng sự khác biệt mà các em sở hữu, năng khiếu, sở thích các em hướng đến. Vì thế:
Bằng khen sẽ chỉ ghi nhận những điểm khác biệt của học sinh hoặc ghi nhận sự nỗ lực để thay đổi bản thân
Ví dụ: “Tiến là một học sinh xuất sắc trong việc xây dựng mối quan hệ với bạn bè xung quanh, khá bản lĩnh, bao dung; luôn giúp đỡ bạn trong học tập”

INschool tổ chức họp phụ huynh 1-1 để trao đổi về năng lực riêng của học sinh. Chúng tôi không so sánh vì trong tập thể mỗi cá nhân là một sự khác biệt. Sự khác biệt về năng lực, điểm số và yêu thích của học sinh cần được tôn trọng và việc trao đổi 1-1 giữa giáo viên và phụ huynh nhằm giúp trẻ tốt hơn mỗi ngày, phát huy điểm mạnh, khác phục điểm yếu. So sánh, chỉ trích hay kỳ vọng mà không đặt ra giải pháp rất có khả năng dập tắt nỗ lực, cố gắng hoặc đánh mất niềm tin của một đứa trẻ.mình sau một năm học.

chính kiến

Ý kiến cá nhân của mỗi cá thể luôn luôn được tôn trọng. Học sinh tại INschool được xây dựng khả năng nói lên suy nghĩ của mình, phản biện khi không đồng quan điểm.

Vì đây là một trong những yếu tố quan trọng để các em học cách tự bảo vệ bản thân mình trong tương lai.

ý thức để hội nhập toàn cầu

Học sinh INschool được xây dựng những ý thức như: xếp hàng, có trách nhiệm với tài sản công, ở lại đến cùng các sự kiện… để giúp các em có thể hòa nhập ở bất kỳ môi trường nào như một thói quen chứ không phải chỉ để đối phó.