Trung học là nơi các bạn khám phá tri thức và làm giàu kỹ năng sống

Chương trình Trung học được chắt lọc cho phù hợp và ứng dụng Phương pháp Proactive Thinking (Tư duy chủ động) nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh qua các hình thức học tập khác nhau. Từ đó, các em hình thành hàng loạt các kỹ năng: tính toán, suy luận logic, phân tích, tổng hợp,…

Các em được học song song Chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục & Đào đạo (Bộ GD&ĐT) cùng với chương trình tiếng Anh Cambridge. Trong đó, Chương trình Trung học Quốc gia được xây dựng theo hướng tối ưu hóa và Chương trình tiếng Anh nhắm đến việc giúp tự tin sử dụng tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh.

Khi bước vào cấp 3, các em bắt đầu được định hướng tương lai của mình để từ đó các em chủ động hơn trong việc nâng cao kiến thức, nắm vững trọng tâm của từng khối một cách hiệu quả, chuẩn bị cho hành trình quan trọng phía trước.

Ngoài ra, INschool còn bổ sung các tiết học ngoại khóa nhằm rèn luyện cho học sinh kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả, phương pháp trình bày quan điểm, tư duy phản biện, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh phù hợp với các bối cảnh học thuật và cuộc sống.  

Hai hệ học tập tại INschool

Học sinh INschool có thể học theo hệ Nền tảng hoặc Song ngữ. Học sinh có thể dễ dàng chuyển hệ khi có nhu cầu, vì các em đều được học những chương trình như nêu trên. Điểm khác biệt cơ bản giữa 2 hệ là số tiết học cùng Giáo viên nước ngoài. Cụ thể số tiết học tiếng Anh của:

  • Hệ nền tảng: 10 tiết/tuần (trong đó 30% số tiết học cùng giáo viên nước ngoài).
  • Hệ song ngữ: 10 tiết/tuần (trong đó 70% số tiết học cùng giáo viên nước ngoài).

Thời gian học với giáo viên nước ngoài càng nhiều thì khả năng phản xạ ngôn ngữ và ngữ điệu trong giao tiếp của các em càng tốt.

Sĩ số lớp: chỉ từ 20-29 học sinh/lớp

 

Bằng cấp đạt được

Kết quả học tập và bằng cấp được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và cấp phát, có giá trị ngang bằng với bằng cấp của các trường công lập xuất sắc trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Kết thúc lớp 7, học sinh dự thi lấy Chứng chỉ tiếng Anh KET của Cambridge, tương đương cấp độ A2 của Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Cộng Đồng Chung Châu Âu (CEFR), được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Sau khi hoàn tất lớp 9, học sinh sẽ có hai sự lựa chọn: hoặc là các em sẽ tiếp tục học lên bậc THPT tại INschool, hoàn tất chứng chỉ PET (tương đương cấp độ B1 của CEFR) và lấy bằng tốt nghiệp THCS; hoặc là các em sẽ mở ra bước ngoặt mới cho tương lai của mình thông qua Chương trình chuyển tiếp Việt Nam – Singapore tại Học viện PSB – đối tác chiến lược của INschool và có 6 tháng học dự bị Đại học tại INschool theo chương trình chuẩn của Singapore (song song học lớp 9).

Nếu tiếp tục học chương trình THPT tại INschool, từ lớp 11 trở lên, các em được tham dự kỳ thi IELTS và có thể đạt được số điểm 6.0 trở lên, giúp các em tự tin tìm kiếm học bổng từ các trường đại học hàng đầu thế giới.

Trong suốt lớp 12, các em tập trung trau dồi kiến thức, luyện thi Đại học theo định hướng đã chọn trước đó dưới sự hỗ trợ và giúp đỡ của các giáo viên chuyên môn để đạt được hiệu quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại học, Cao đẳng Quốc gia vào tháng 6 thường niên.